Monday, 29/04/2024 - 01:31|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 - TRƯỜNG THCS PHƯƠNG CHIỂU

Hòa chung không khí của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay 5/9/2022 trường THCS Phương Chiểu long trọng tổ chức ngày hội khai trường năm học 2022-2023

Đến dự và chung vui cùng nhà trường có các quý vị đại biểu:

1. Ông: Dương Công Nhiệm – UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy
  2. Ông: Vũ Minh Khoa – TUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố.
  3. Bà: Vũ Thị Kim Lan – Chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố.
  4. Ông: Nguyễn Lương Bằng -  Bí thư Đảng Uỷ - Chủ tịch HĐND xã Phương Chiểu

Cùng đại diện lãnh đạo Công an xã Phương Chiểu, Hội khuyến học, đại diện ban cha mẹ học sinh…và các cán bộ giáo viên, nhân viên cùng hơn 290 học sinh trường THCS Phương Chiểu

Hưởng ứng tinh thần tuần lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường, nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng trong vòng một tiếng đồng hồ nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Trong lời phát biểu khai giảng ngắn gọn, trang trọng và xúc động, cô giáo Bùi Thị Nhung – Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng thông báo năm học  2021 -2022 vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu thi đua của toàn thể cán bộ - giáo viên và học sinh trường THCS Phương Chiểu đã gặt hái được nhiều thành tích toàn diện và ấn tượng: Về phía giáo viên: Cô giáo Bùi Thị Hải Yến được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Cô giáo Bùi Thị Nhung – Nguyễn Thị Minh Thu đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Vũ Thị Thoan – Đào Thị Bích Nguyệt được UBND thành phố tặng giấy khen có thành tích trong Bồi dưỡng Học sinh Giỏi;  Về phía học sinh: Có 01 Học sinh đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, 06 học sinh đạt Học sinh giỏi cấp Thành phố; Nhà trường được phong tặng: Đơn vị tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi, Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND Tỉnh Hưng Yên. Sau đó, hồi trống trường đã gióng lên thật giòn giã báo hiệu năm học mới 2022- 2023 đã bắt đầu:

Em đánh dấu tuổi mình bằng tiếng trống khai trường

Những tiếng trống sao mà nao nức lạ

Trời hôm nay bỗng xanh hơn tất cả

Tiếng trống trường âm vang

Trong tiết trời thu dịu nhẹ rực rỡ cờ hoa, mỗi thế hệ học sinh lại có cảm xúc khác nhau. Đặc biệt là hai khối lớp đầu và cuối cấp. Nếu các em học sinh lớp 6 được thầy cô và các anh chị học sinh lớp trên đón chào thật nồng ấm, ánh mắt các em ánh lên niềm vui sướng tự hào thì các em học sinh lớp 9 lại không giấu nổi cảm xúc bâng khuâng, đan xen chút lo lắng bởi đây là buổi khai giảng cuối tại ngôi trường Phương Chiểu yêu dấu.

Không khí ngày hội khai trường đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Năm học 2022 – 2023 Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nhà trường tiếp tục thực hiện việc dổi mới công tác quản lí và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm thực hiện một cách có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, tiếp tục xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, trở thành một đơn vị tiên tiến xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của Tỉnh nhà.

Buổi lễ khai giảng của thầy và trò Trường THCS Phương Chiểu đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Buổi lễ cũng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, lan tỏa không khí đầm ấm yêu thương của thầy và trò nhà trường. Đó là nguồn khích lệ, cổ vũ và động viên vô giá, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy, cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới.

Một số hình ảnh trong buổi khai giảng năm học mới 2022-2023.

Viết bài: Nguyễn Thị Minh Thu

Ảnh: Bùi Thị Hải Yến