Sunday, 28/04/2024 - 05:01|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 - TRƯỜNG THCS PHƯƠNG CHIỂU

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.

“Cho tôi ở lại giữa mùa thu
Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ
Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa
Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”

Trong không khí tư­ng bừng của những ngày tháng Tám mùa thu lịch sử dân tộc, kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám  thành công và Quốc khánh 2/9.  Hòa  chung không khí Ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến trường của cả nước, hôm nay ngày 5/9/2023 trường THCS Phương Chiểu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024.

Về dự và chung vui cùng thầy trò nhà trường có các quý vị đại biểu:

1. Ông: Bùi Văn Cường - Thành ủy viên  – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường.
  2.  Bà Nguyễn Thị Hòa – Trưởng ban Quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến.
  3.  Đinh Thị Lan Hương – Phó chánh văn phòng Thành ủy.
  4. Ông Nguyễn Văn Lũy – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phương Chiểu

Cùng đại diện lãnh đạo công an xã Phương Chiểu, hội khuyến học, đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp… và các cán bộ giáo viên, nhân viên cùng hơn 300 học sinh trường THCS Phương Chiểu.

Hưởng ứng tinh thần tuần lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường, nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng trang trọng, vui tươi, ý nghĩa. Buổi lễ bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa  của thầy và trò hòa trong tiếng trống cổ vũ của đội nghi thức nhà trường, tiếng vỗ tay hào hứng của các em học sinh.

Niềm vui, niềm hân hoan như được nhân thêm khi trường THCS Phương Chiểu chào đón hơn 106 em học sinh khối 6. Chia tay ngôi trường Tiểu học, bước vào trường THCS là một thế giới vô cùng mới mẻ đối với các em. Không thể nào tránh khỏi sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng nhưng trên gương mặt các em hôm nay vẫn thật rạng rỡ, tràn đầy hạnh phúc được bước vào học tập tại ngôi trường mới trong sự trìu mến, yêu thương của thầy cô.

Sau những tiết mục văn nghệ, thầy trò nhà trường cùng các vị đại biểu khách quý làm lễ chào cờ. Dưới ánh nắng vàng ấm ấp, làn gió nhè nhẹ của mùa thu bản hòa tấu “Quốc ca”, “Đội ca” của hơn 300 em học sinh vang lên hào hùng khiến buổi lễ thật trang nghiêm biết bao.

Lời hô “Sẵn sàng” dứt khoát, mạnh mẽ của em liên đội trưởng cùng hơn 300 học sinh là sự quyết tâm, là lời hứa thắng lợi trong năm học mới của trường THCS Phương Chiểu.

Trong buổi lễ khai giảng rực rỡ cờ hoa mỗi em học sinh lại có những cảm xúc khác nhau. Nhất là với các em lớp 9, vì đây là buổi khai giảng cuối cùng của những năm tháng học sinh THCS hồn nhiên, vô tư mà cũng đong đầy bao điều thú vị của tuổi mới lớn. Hiện lên trên khuôn mặt, trong ánh mắt của các em là niềm vui, hạnh phúc, là sự bâng khuâng, xao xuyến, xúc động  và biết ơn khó diễn tả. Bốn năm duới  sự dìu dắt, dạy dỗ của các thầy cô trường THCS Phương Chiểu sẽ là hành trang không quên trên bước đường trưởng thành của các em.

Hình ảnh đặc sắc để lại nhiều ấn tượng trong buổi lễ là khi cô Nguyễn Thị Kim Tuyến- Hiệu trưởng nhà trường đã gióng lên những hồi trống khai trường giòn giã hòa trong nhịp vỗ tay của hơn 300 em học sinh. Những hồi trống không chỉ báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu mà tiếng trống trong nhịp vỗ tay nói lên phần nào giá trị cốt lõi của nhà trường: đoàn kết, thân thiện, sáng tạo, phát triển.

Không khí rực rỡ, hạnh phúc, hân hoan, tự hào của buổi lễ như càng được tô điểm bởi những “bông hoa thành tích” của thày và trò trong năm học 2022-2023 mà Cô Bùi Thị Hải Yến- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng thông báo năm học 2022-2023 vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu thi đua của toàn thể cán bộ - giáo viên và học sinh trường THCS Phương Chiểu đã gặt hái  được nhiều thành tích toàn diện và ấn tượng:

+ Tập thể: Đạt tập thể lao động tiên tiến.

+ Về phía giáo viên: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến –Hiệu trưởng nhà trường được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD và ĐT Hưng Yên. Cô giáo Bùi Thị Hải Yến – Phó hiệu trưởng nhà trường đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu - đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Cô giáo Phạm Thị Phương Thảo Nguyễn Thị  Hương Trang được giấy khen của Chủ tịch UBND Thành Phố.

+ Về phía học sinh: Có 4 em đạt danh hiệu HSG cấp thành phố môn Lịch sử, Địa lý, Vật lý; Có 2 em đạt giải điền kinh cấp thành phố; Có 3 em đạt giải Vioedu cấp trường.

Buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường THCS Phương Chiểu đã diễn ra thành công, để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng các vị đại biểu khách quý, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Buổi lễ cũng được sự quan tâm, những bó hoa tươi thắm của các cấp lãnh đạo, lan toả không khí đầm ấm yêu thương của thầy và trò nhà trường. Đó là những khích lệ, cổ vũ và động viên vô giá, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy cô giáo và các em HS trước thềm năm học mới. Năm học mới bắt đầu BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm học 2023-2024 góp phần vào sự nghiệp chung của Tỉnh nhà.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Viết bài: Vũ Thị Quỳnh Nga

Ảnh: Nguyễn Thị Yền – Nguyễn Thị Minh Thu